Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Giấy Dán Tường

Trang trí nhà ở bằng giấy dán tường luôn là xu hướng  được nhiều người lựa chọn. Chính vì vậy bạn có thể thấy trong nhiều hộ gia đình hiện nay có sự xuất hiện phổ biến của giấy dán tường. Nhưng trong một thời gian dài sử dụng, làm thế nào để vệ sinh, lau chùi các bức tường dán giấy cho thật đẹp và sạch sẽ? Sau đây là hướng dẫn cách vệ sinh giấy dán tường sạch, hiệu quả

Hướng dẫn cách lau chùi giấy dán tường

Không phải ai cũng biết cách lau chùi giấy dán tường thật hiệu quả, đảm bảo vừa nhanh, vừa sạch mà lại không mất nhiều thời gian. Nếu bạn cũng đang quan tâm về vấn đề này thì hãy tham khảo những mẹo lau chùi giấy dán tường sau đây:

1. Sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng

Nếu ngôi nhà bạn được trang trí bằng giấy dán tường thì hãy luôn chuẩn bị sẵn trong nhà 1 lọ dung dịch tẩy rửa chuyên dụng dành riêng cho giấy dán tường để có thể sử dụng bất cứ lúc nào cần nhé. Loại dung dịch này được khẳng định là có thể đánh bay nhanh chóng mọi vết bẩn thông thường trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Dù có khả năng tẩy rửa mạnh nhưng nó lại tẩy nhẹ nhàng mà không hề làm hỏng giấy dán tường.

Bên cạnh đó, dung dịch tẩy rửa chuyên dụng dành cho giấy dán tường còn rất an toàn và không gây độc hại khi sử dụng. Bạn chỉ cần thấm một lượng tẩy rửa vừa đủ lên miếng bọt biển rồi chà nhẹ trên bề mặt giấy, mọi bụi bẩn và nấm mốc sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

2. Sử dụng các nguyên liệu tự nhiên

Trong trường hợp bạn không thích sử dụng các loại dung dịch tẩy rửa chuyên dụng hay dung dịch chứa hóa chất thì có thể tự chế hỗn hợp lau chùi giấy bằng cách kết hợp giữa giấm trắng và baking soda theo tỷ lệ 2:1. Theo đó, bạn hãy pha loãng hỗn hợp với nước hoặc dùng trực tiếp tùy vào độ bám bẩn của giấy dán tường.

Sự kết hợp giữa giấm trắng và baking soda với tỷ lệ thích hợp có thể đánh bật mọi vết bẩn trên giấy dán tường vì giấm trắng có khả năng diệt nấm mốc còn baking soda là chất tẩy trắng nhẹ nhàng, vừa giúp làm sạch vừa mang đến sự sáng bóng cho các bức tường dán giấy nhà bạn.

3. Mẹo tẩy rửa các vết bẩn đặc biệt

Những vết bẩn đặc biệt xuất hiện trên giấy dán tường sau 1 thời gian dài sử dụng là điều không tránh khỏi. Đó là các vết bẩn như: dấu vân tay, dầu mỡ, các loại nước sốt… Để loại bỏ các vết bẩn này, bạn hãy dùng 1 cục tẩy học sinh rồi chà nhẹ nhàng lên giấy (đối với dấu vân tay) hoặc dùng giấy ăn thấm bớt vết dầu mỡ chưa kịp khô rồi lấy hỗn hợp giấm ăn, baking soda lau lại vài lần nữa. Đối với những vết nước sốt hoặc thức ăn khác, bạn hãy bôi ít dầu ăn lên vết bẩn và để khoảng 5 đến 7 phút rồi lau lại bằng dung dịch tẩy rửa nhẹ.  Giấy dán tường bị dính sơn, hãy dùng dầu hỏa lau qua để lớp sơn bong ra, sau đó lau lại bằng xà phòng hoặc nước rửa bát. Cuối cùng lau lại bằng nước sạch.

4. Làm gì với các vết bẩn không thể lau sạch

Trong nhiều trường hợp cũng có những vết bẩn bạn phải bó tay và không thể nào làm sạch nó dù đã dùng đủ cách. Khi đó bạn phải làm thế nào? Cách đơn giản và sáng tạo nhất là bạn hãy dán đè lên vết bẩn những miếng decal dán tường. Cách đối phó ứng biến cho những mẫu giấy dán tường không thể lau sạch này quả là khá hiệu quả và nhanh gọn nhất.

5. Đối với Giấy dán tường bị mốc:

+ Nếu giấy dán tường bị mốc trên diện rộng, bạn nên tháo gỡ lớp giấy dán tường đó ra, xử lý tốt bề mặt tường bằng cách đóng 1 lớp fomex chống ẩm đảm bảo, sau đó sử dụng giấy dán tường cũ hoặc mua mới để phủ lên tường.

Trên đây là một vài cách vệ sinh giấy dán tường hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng nó sẽ là thông tin hữu ích giúp các bà, các mẹ, các chị, các em trong công cuộc vệ sinh nhà cửa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *